పెరుగు తినడం వల్ల ఇన్ని లాభాలు ఉన్నాయా.!
ప్రతిరోజూ ఒక గిన్నె పెరుగు లేదా పెరుగు తినడం ద్వారా మనం ఆనందించగల అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి మనం ఎప్పుడైనా ఆలోచించారా? Sri Media News
ఈ అద్భుత పాల ఉత్పత్తిని పండ్లు లేదా తరిగిన ఉల్లిపాయలు మరియు టొమాటోలతో ఒక డిష్గా తయారు చేయవచ్చు లేదా దీనిని స్మూతీస్లో మిళితం చేయవచ్చు, మీ కూరలకు ఆకృతిని జోడించడానికి లేదా మీ అల్పాహారం తృణధాన్యాన్ని సంపూర్ణంగా చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఇది మన రోజువారీ భోజనంతో పెరుగును జత చేయడం చాలా సౌకర్యంగా ఉంటుంది, అయితే ప్రతిరోజూ ఒక గిన్నె పెరుగు లేదా పెరుగు తినడం ద్వారా మనం ఆనందించగల అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి మనం ఎప్పుడైనా ఆలోచించారా? పెరుగు పాల నుండి వస్తుంది కాబట్టి, ఇది కాల్షియం, విటమిన్ B-2, విటమిన్ B-12, పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం వంటి అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది. పెరుగుతో ఉన్న ప్రయోజనం ఏమిటంటే ఇది కడుపులో తేలికగా ఉంటుంది మరియు పాల కంటే సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. మీకు తెలియకపోతే, పెరుగు యొక్క ఆరు ఆకట్టుకునే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.
పెరుగు యొక్క కొన్ని అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:
1. జీర్ణక్రియకు మంచిది:
పెరుగు లేదా పెరుగు ఒక గొప్ప ప్రోబయోటిక్ (ప్రత్యక్ష బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉన్న ఒక పదార్ధం). ఈ మంచి మరియు ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా గట్ కార్యకలాపాలను మెరుగుపరుస్తుంది, ఎర్రబడిన జీర్ణ వ్యవస్థలను ఉపశమనం చేస్తుంది మరియు కడుపు నొప్పికి చికిత్స చేస్తుంది.
2. బలమైన వ్యాధి నిరోధక శక్తి:
పెరుగులో ఉండే లైవ్ యాక్టివ్ కల్చర్లు వ్యాధిని కలిగించే జెర్మ్స్తో పోరాడుతాయి మరియు మీ గట్ మరియు పేగులను కాపాడతాయి. ఆస్ట్రియాలోని వియన్నా విశ్వవిద్యాలయంలోని పరిశోధకుల బృందం నిర్వహించిన శాస్త్రీయ అధ్యయనంలో 7-ఔన్సుల పెరుగు (సుమారు 200 గ్రాములు) తినడం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో పాపింగ్ మాత్రల వలె ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని కనుగొన్నారు.
3. అందమైన మరియు ఆరోగ్యవంతమైన చర్మం:
పెరుగు మీ చర్మంపై మాయిశ్చరైజింగ్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది మరియు ఇది మీ పొడి చర్మాన్ని సహజంగా నయం చేస్తుంది. కొన్ని జీర్ణశయాంతర సమస్యల వల్ల చాలా మంది మొటిమలతో బాధపడుతున్నారు. పెరుగు ఆరోగ్యకరమైన చర్మానికి దారితీసే సంతోషకరమైన మరియు చురుకైన గట్ను మెరినేట్ చేయడంలో సహాయపడుతుంది. పెరుగు ఫేస్ ప్యాక్లకు కూడా ఒక అద్భుతమైన సౌందర్య పదార్ధం, ఎందుకంటే ఇందులో లాక్టిక్ యాసిడ్ ఒక ఎక్స్ఫోలియేటర్గా పనిచేస్తుంది మరియు అన్ని మృతకణాలను మరియు మచ్చలను తొలగిస్తుంది.
4. అధిక రక్తపోటు తగ్గిస్తుంది:
అమెరికన్ హార్ట్ అసోసియేషన్ (AHA) యొక్క హై బ్లడ్ ప్రెజర్ రీసెర్చ్ సైంటిఫిక్ సెషన్స్లో సమర్పించబడిన ఒక పరిశోధనలో, కొవ్వు లేని పెరుగును ఎక్కువగా తినే వ్యక్తులు ఇతరుల కంటే అధిక రక్తపోటును అభివృద్ధి చేసే అవకాశం 31 శాతం తక్కువగా ఉందని తేలింది. పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం వంటి పోషకాలతో పాటు పెరుగులోని ప్రత్యేక ప్రోటీన్లు అధిక రక్తపోటును తగ్గించడంలో మరియు ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడతాయి.(ఇంకా చదవండి: అధిక రక్తపోటును నియంత్రించడానికి టాప్ 10 సహజ ఆహారాలు)
5. యోని ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తుంది:
ఈస్ట్ ఇన్ఫెక్షన్ల పెరుగుదలను నిరుత్సాహపరచడంలో సహాయపడుతుంది కాబట్టి పెరుగు మహిళలకు ప్రత్యేకంగా మంచిది. పెరుగులో కనిపించే లాక్టోబాసిల్లస్ అసిడోఫిలస్ బ్యాక్టీరియా శరీరంలో ఇన్ఫెక్షన్ పెరుగుదలను నియంత్రిస్తుంది మరియు హైడ్రోజన్ పెరాక్సైడ్ను ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా ఈస్ట్ను చంపడం ద్వారా చంపుతుంది.
6. ఎముకలకు మేలు:
యునైటెడ్ స్టేట్స్ డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ అగ్రికల్చర్ ప్రకారం ఒక కప్పు పెరుగు (250గ్రాములు)లో దాదాపు 275mg కాల్షియం ఉంటుంది. కాల్షియం యొక్క రోజువారీ మోతాదు ఎముకల సాంద్రతను నిర్వహించడంలో సహాయపడటమే కాకుండా వాటిని బలపరుస్తుంది. ఇందులో కొవ్వు మరియు కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి కాబట్టి, మీ బరువును అదుపులో ఉంచుకోవడంలో కూడా సహాయపడవచ్చు.(ఇంకా చదవండి: పెరుగుతో మీరు చేయగల 10 విషయాలు)
పెరుగులో కాల్షియం, విటమిన్ డి, ప్రొటీన్లు మరియు ఆరోగ్యకరమైన గట్ బాక్టీరియా ఉన్నాయి. పెరుగులో పౌష్టికాహారం పుష్కలంగా ఉందని, రోజూ ఆహారంలో చేర్చుకుంటే మేలు చేస్తుందనడంలో సందేహం లేదు. మీరు తాజా పండ్లు లేదా అవిసె గింజలు మరియు పొద్దుతిరుగుడు గింజలు వంటి గింజలతో పెరుగు గిన్నెలో టీమ్ చేయవచ్చు, అది అందించే అన్ని ఇతర పోషకాలతో పాటు ఫైబర్ యొక్క అదనపు మోతాదును జోడించవచ్చు.
What's Your Reaction?