చలికాలం లో మీ ఇమ్మ్యూనిటి ని పెంచుకోండి..
చలికాలం లో మీ రోగనిరోధక శక్తి ప్రభావితం కావచ్చు. పెరిగిన తేమ మరియు హెచ్చుతగ్గుల ఉష్ణోగ్రతలు బ్యాక్టీరియా, వైరస్లు మరియు శిలీంధ్రాలు వంటి వివిధ వ్యాధికారక కారకాల పెరుగుదల మరియు వ్యాప్తికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టిస్తాయి. Sri Media News
చలికాలం లో మీ రోగనిరోధక శక్తి ప్రభావితం కావచ్చు. పెరిగిన తేమ మరియు హెచ్చుతగ్గుల ఉష్ణోగ్రతలు బ్యాక్టీరియా, వైరస్లు మరియు శిలీంధ్రాలు వంటి వివిధ వ్యాధికారక కారకాల పెరుగుదల మరియు వ్యాప్తికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టిస్తాయి. ఇది సాధారణ జలుబు, ఫ్లూ మరియు నీటి ద్వారా వచ్చే వ్యాధులు వంటి అంటువ్యాధుల సంభవనీయతకు దారి తీస్తుంది. విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా ఉన్న సమతుల్య ఆహారం, ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడే శరీర సామర్థ్యాన్ని పెంచే అవసరమైన పోషకాలను అందించడం ద్వారా రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలపరుస్తుంది. మీ రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుకోవడానికి మీరు మీ మాన్సూన్ డైట్లో చేర్చుకోగల ఆహారాలను మేము క్రింద జాబితా చేస్తాము.
చలికాలం లో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడే 10 ఆహారాలు:
1. అల్లం
అల్లంలో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇది ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి మరియు శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుంది. అల్లం ముక్కలను నీటిలో ఉడకబెట్టడం ద్వారా కూడా మీరు అల్లం నీటిని తీసుకోవచ్చు.
2. పసుపు
పసుపులో కర్కుమిన్ ఉంటుంది, ఇది బలమైన శోథ నిరోధక మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది T కణాలు, B కణాలు మరియు ఇతర రోగనిరోధక కణాల క్రియాశీలతను మాడ్యులేట్ చేయడం ద్వారా రోగనిరోధక వ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుంది. మంచి శోషణ కోసం, నల్ల మిరియాలు మరియు కొబ్బరి నూనె లేదా నెయ్యితో తినండి.
3. వెల్లుల్లి
వెల్లుల్లిలో యాంటీమైక్రోబయల్ మరియు యాంటీవైరల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి, ఇవి ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తాయి. ఇది ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి అవసరమైన తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తిని కూడా ప్రేరేపిస్తుంది. పచ్చి వెల్లుల్లి మరింత ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది, కాబట్టి దీనిని సలాడ్ డ్రెస్సింగ్లు లేదా స్ప్రెడ్లలో చేర్చడానికి ప్రయత్నించండి.
4. పెరుగు
పెరుగులో ప్రోబయోటిక్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి ఆరోగ్యకరమైన గట్ మైక్రోబయోమ్ను నిర్వహించడానికి సహాయపడే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా. బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థకు ఆరోగ్యకరమైన గట్ కీలకం. సాదా, తియ్యని పెరుగును అల్పాహారంగా తినండి లేదా స్మూతీస్ మరియు అల్పాహార గిన్నెలకు జోడించండి.
5. సిట్రస్ పండ్లు
నారింజ, నిమ్మకాయలు మరియు ద్రాక్షపండ్లు వంటి సిట్రస్ పండ్లలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది, ఇది తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తిని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు రోగనిరోధక పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. ఉదయాన్నే గోరువెచ్చని నిమ్మరసం తాగడం వల్ల కూడా ప్రయోజనం ఉంటుంది.
6. స్పినాచ్
బచ్చలికూర విటమిన్లు A, C మరియు E, అలాగే యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు బీటా-కెరోటిన్లతో నిండి ఉంటుంది, ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థ యొక్క ఇన్ఫెక్షన్-పోరాట సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది. బచ్చలికూరను తేలికగా ఉడికించడం వల్ల దాని విటమిన్ ఎ పెరుగుతుంది మరియు ఇతర పోషకాలు మరింత శోషించబడతాయి.
7. బాదం
బాదంపప్పులో విటమిన్ ఇ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది శరీరం ఇన్ఫెక్షన్తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. వాటిలో ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు ప్రోటీన్లు కూడా ఉంటాయి. చిరుతిండిగా కొన్ని పచ్చి లేదా కాల్చిన బాదంపప్పులను తినండి.
8. గ్రీన్ టీ
గ్రీన్ టీలో ఫ్లేవనాయిడ్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఒక రకమైన యాంటీఆక్సిడెంట్. ఇది మీ T కణాలలో సూక్ష్మక్రిమి-పోరాట సమ్మేళనాల ఉత్పత్తిలో సహాయపడే L-theanine ను కూడా కలిగి ఉంటుంది. రోజూ 2-3 కప్పుల గ్రీన్ టీ తాగండి.
9. బొప్పాయి
బొప్పాయిలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే మరొక పండు. ఇందులో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్లను కలిగి ఉండే పపైన్ వంటి జీర్ణ ఎంజైమ్లు కూడా ఉన్నాయి. తాజా బొప్పాయిని చిరుతిండిగా తినండి, ఫ్రూట్ సలాడ్లకు జోడించండి లేదా స్మూతీస్లో కలపండి.
10. తేనె
తేనెలో సహజసిద్ధమైన యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ మరియు యాంటీవైరల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఇది గొంతు నొప్పిని తగ్గించడానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. మీ టీకి తేనెను జోడించండి, టోస్ట్పై వేయండి లేదా పెరుగు లేదా ఓట్మీల్లో కలపండి. గరిష్ట ప్రయోజనాల కోసం ముడి, సేంద్రీయ తేనెను ఎంచుకోండి.
What's Your Reaction?