వంట నూనెల గురించి అయోమయంలో పడ్డారా?
మార్కెట్లో విస్తృతమైన వంట నూనెలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. అంగీకరిస్తున్నాము, చాలా ఎంపికలు కొన్నిసార్లు గందరగోళంగా ఉండవచ్చు.Sri Media News
వంటకు అవసరమైనవి చెప్పినప్పుడు మీ గుర్తుకు వచ్చే మొదటి విషయం ఏమిటి? మీలో చాలామంది తప్పకుండా 'వంట నూనె' అని చెబుతారు. మీరు మార్కెట్లో వివిధ రకాల వంట నూనెలను కనుగొంటారు, ప్రతి ఒక్కటి ప్రత్యేక లక్షణాలు, ప్రయోజనాలు మరియు ఉపయోగాలు కలిగి ఉంటాయి.
కొన్ని డీప్ ఫ్రైయింగ్ ఫుడ్స్కు ఉత్తమమైనవి అయితే, కొన్ని కేవలం మెరినేషన్ కోసం ఉపయోగిస్తారు. అంతే కాదు. వంటనూనె వాడకం కూడా రెసిపీ రకాన్ని బట్టి ఒక్కో ప్రదేశానికి భిన్నంగా ఉంటుంది. ఉదాహరణకు, భారతదేశంలోని దక్షిణ భాగం కొబ్బరి నూనె యొక్క ప్రధాన ఆధిపత్యాన్ని చూస్తుంది, అయితే తూర్పు ప్రాంతంలోని ప్రజలు తమ ఆహారాలలో చాలా వరకు ఆవాల నూనెను ఉపయోగిస్తారు.
ఆ తర్వాత వేరుశెనగ నూనె, నువ్వుల నూనె, పొద్దుతిరుగుడు నూనె వంటి ఎంపికలు ఉన్నాయి మరియు జాబితా కొనసాగుతుంది. ఒప్పుకుందాం, ఇది కొన్నిసార్లు గందరగోళంగా ఉంటుంది. చింతించకండి, మేము మీ కోసం విషయాలను సులభతరం చేసాము.
ఈ ఆర్టికల్లో, మేము మీకు మూడు ప్రధాన వంట నూనె ఎంపికలను పరిచయం చేస్తాము, ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, ప్రతి వంటగది సెటప్లో ఇవి అవసరం. పోషకాహార నిపుణుడు మరియు ఆరోగ్య కోచ్ లోవ్నీత్ బాత్రా ఇన్స్టాగ్రామ్లో వివరణ ఇచ్చాడు, "ఎవరూ పూర్తి నూనె కాదు. మీ వంటగదిలో వెరైటీని ఉపయోగించడం ముఖ్యం." అందువల్ల, ఆమె మాకు రోజువారీగా వెళ్లడానికి ఉత్తమ ఎంపికలను పొందింది.
1. A2 ఆవు పాలు నెయ్యి:
లాభాలు:
విస్తృతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కారణంగా నెయ్యి ఎల్లప్పుడూ సూపర్ ఫుడ్గా పరిగణించబడుతుంది. లోవ్నీత్ బాత్రా ప్రకారం, ఆవు పాల నెయ్యిలో బ్యూట్రిక్ యాసిడ్ అధికంగా ఉండటం వల్ల జీర్ణవ్యవస్థలో ఆరోగ్యకరమైన బ్యాక్టీరియా వృద్ధికి తోడ్పడడం ద్వారా పేగు ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరంలో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని మరింత తగ్గించి, వాపును నిరోధించడానికి కూడా ప్రసిద్ధి చెందింది.
ఉపయోగించండి: ఆవు నెయ్యిలో అధిక స్మోక్ పాయింట్ ఉంటుంది మరియు పోషకాలను విచ్ఛిన్నం చేయకుండా బాగా వేడి చేయవచ్చు. ఇది సాటియింగ్ మరియు డీప్-ఫ్రైయింగ్ ఫుడ్స్కి ఇది గొప్ప ఎంపిక. ఎంపిక
2. ఆవాల నూనె:
లాభాలు:
మస్టర్డ్ ఆయిల్లో అధిక మొత్తంలో మోనోఅన్శాచురేటెడ్ మరియు పాలీఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఉన్నాయని తెలిసింది, ఇవి చెడు కొలెస్ట్రాల్ (ఎల్డిఎల్) స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు శరీరంలో మంచి కొలెస్ట్రాల్ (హెచ్డిఎల్) స్థాయిలను పెంచడంలో సహాయపడతాయని, గుండె ఆరోగ్యానికి మరింత సహాయపడుతుందని పోషకాహార నిపుణులు పేర్కొంటున్నారు. నూనెలో అల్లైల్ ఐసోథియోసైనేట్ మరియు ఎరుసిక్ యాసిడ్ వంటి సమ్మేళనాలు కూడా ఉన్నాయని, ఇవి యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను ప్రదర్శిస్తాయని లోవ్నీత్ బాత్రా మరింత వివరిస్తున్నారు. "ఈ లక్షణాలు సమయోచితంగా ఉపయోగించినప్పుడు లేదా మౌఖికంగా వినియోగించినప్పుడు ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి" అని ఆమె జతచేస్తుంది.
ఉపయోగించండి: ఆవాల నూనె కూడా అధిక స్మోకింగ్ పాయింట్ మరియు బలమైన సువాసనను కలిగి ఉంటుంది. ఈ కారకాలు ఈ నూనెను కూరలు మరియు తడ్కా కోసం ఉపయోగించడానికి సరైనవి
3. అదనపు వర్జిన్ ఆలివ్ ఆయిల్:
లాభాలు:
అదనపు పచ్చి ఆలివ్ నూనె యాంటీఆక్సిడెంట్లు, పాలీఫెనాల్స్ మరియు విటమిన్ E యొక్క శక్తివంతమైన మూలంగా పరిగణించబడుతుంది. ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే నష్టం నుండి కణాలను రక్షించడంలో మరింత సహాయపడతాయని లోవ్నీత్ బాత్రా పేర్కొంది, ఇది దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాలను తగ్గించడం ద్వారా మొత్తం ఆరోగ్యానికి కూడా దోహదపడుతుంది. .
ఉపయోగం: అదనపు పచ్చి ఆలివ్ నూనె చాలా సున్నితమైన స్వభావం కలిగి ఉంటుంది మరియు పచ్చిగా తీసుకోవచ్చు. మీరు దీన్ని సలాడ్లపై చినుకులు వేయడానికి మరియు శాండ్విచ్లను తయారు చేయడంతో సహా ఇతర చల్లని సన్నాహాల కోసం ఉపయోగించవచ్చు.
మీ ఆహార ఎంపికలను జాగ్రత్తగా చేయండి మరియు మంచి ఆరోగ్యాన్ని ఆస్వాదించండి!
What's Your Reaction?