రోజు చాయ్ తాగుతున్నారా? తాగడం మంచిదేనా!

మిల్క్ టీ దాని రుచులతో పంచ్ ప్యాక్ చేస్తుంది, కానీ అది ఎసిడిటీకి కారణమవుతుందని మీకు తెలుసా? ఆ అసౌకర్య మంటను నివారించడానికి మీరు తెలివిగా సిప్ చేయండి.Sri Media News

Jul 16, 2024 - 11:38
 0  5
రోజు చాయ్ తాగుతున్నారా? తాగడం మంచిదేనా!
Consuming TEA

మిల్క్ టీ, లేదా చాయ్ అని మనం ప్రేమగా పిలుస్తాము, ఇది ఆచరణాత్మకంగా భారతదేశంలో జాతీయ వ్యామోహం. ఇది తెల్లవారుజామున లేదా అర్థరాత్రి పికప్-మీ-అప్ అయినా, మన ఆత్మలను శాంతింపజేయడానికి చాయ్ ఎల్లప్పుడూ ఉంటుంది. కానీ ఆ ఓదార్పునిచ్చే వెచ్చదనం మధ్య, మనలో చాలామంది ఊహించని శత్రువుతో పోరాడుతారు: అసిడిటీ. మనం చాయ్‌ను తయారుచేసే విధానం ఆనందం మరియు దహనం మధ్య తేడాను చూపుతుంది. కాబట్టి, మీకు ఇష్టమైన పానీయాన్ని తినే ముందు, డైటీషియన్లు మరియు పోషకాహార నిపుణుల నుండి నేరుగా అసిడిటీ బ్లూస్ లేకుండా మీ కప్పును ఎలా ఆస్వాదించాలో తెలుసుకోవడానికి చదవండి.

మిల్క్ టీ వల్ల అసిడిటీ ఎందుకు వస్తుంది?

పాలు టీ నుండి వచ్చే ఆమ్లత్వం కేవలం అపోహ మాత్రమే కాదు-చాయ్ ఔత్సాహికులకు ఇది నిజమైన పోరాటం. డైటీషియన్ త్రిషాలా ప్రకారం, ముగ్గురు ప్రధాన దోషులు ఉన్నారు:

1. పాలు మరియు టీ కలిపి అతిగా మరిగించడం

మేము అందరం చేసాము - రుచిని పెంచడానికి టీని కొంచెం ఎక్కువసేపు ఉడకనివ్వండి. కానీ ఇక్కడ క్యాచ్ ఉంది: టీతో పాలు ఎక్కువగా ఉడకబెట్టడం వల్ల ప్రోటీన్లు మరియు లాక్టోస్ విచ్ఛిన్నం కావచ్చు, కొందరిలో ఆమ్లత్వం ఏర్పడుతుంది. డైటీషియన్ త్రిషాలా ఒక సాధారణ పరిష్కారాన్ని సూచిస్తున్నారు: మీ టీని కాచుకున్న తర్వాత, అది కాస్త చల్లారిన తర్వాత పాలు జోడించండి. ఇది మీ టీని మృదువుగా మరియు ఓదార్పుగా ఉంచేటప్పుడు పాల యొక్క మంచితనాన్ని సంరక్షిస్తుంది.

2. టీని చాలా సేపు ఉంచడం

సమయం ఎగురుతుంది, కానీ మీ టీ అలా చేయకూడదు. మీరు తాజాగా తయారుచేసిన చాయ్‌ని ఎక్కువసేపు అలాగే ఉంచడం వల్ల దాని ఆమ్లత్వం పెరుగుతుంది. తాజాదనాన్ని ఆస్వాదించడానికి మరియు మంట నుండి తప్పించుకోవడానికి, మీ టీని కాచిన 10 నిమిషాలలోపు సిప్ చేయండి. మీ రుచి మొగ్గలు మరియు కడుపు మీకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతాయి.

3. మీ కప్పును మళ్లీ వేడి చేయడం

మైక్రోవేవ్‌లో నిన్నటి టీ పాప్ చేసే ముందు ఒకటికి రెండుసార్లు ఆలోచించండి. త్రిషాలా ప్రకారం, టీని ముఖ్యంగా పాలతో మళ్లీ వేడి చేయడం వల్ల దాని కూర్పు మరియు స్పైక్ ఎసిడిటీ స్థాయిలు మారవచ్చు. ప్రతిసారీ ఉత్తమమైన బ్రూ కోసం, మీరు ఒకేసారి తాగే వాటిని మాత్రమే సిద్ధం చేయండి.

రోజూ ఎంత టీ తాగాలి?

కొన్ని కప్పుల చాయ్ ఆరోగ్యకరమైన దినచర్యలో భాగం అయితే, నియంత్రణ కీలకం. హార్వర్డ్ నుండి వచ్చిన పరిశోధనలు అతిగా చేయకుండా ప్రయోజనాలను పొందేందుకు రోజుకు 3-4 కప్పులకు కట్టుబడి ఉండాలని సూచిస్తున్నాయి. మీరు ఆరోగ్య సమస్యలతో వ్యవహరిస్తున్నట్లయితే, ముందుగా మీ డాక్టర్‌తో చాట్ చేయడం ఎల్లప్పుడూ మంచిది.

మీ చాయ్‌తో స్కిప్ చేయాల్సిన ఆహారాలు....

ఇప్పుడు మీరు తయారీలో ఒక చాయ్ అభిమాని ఉన్నారు, పోషకాహార నిపుణుడు మరియు మాక్రోబయోటిక్ హెల్త్ కోచ్ శిల్పా అరోరా ద్వారా సరైన ఆరోగ్యం కోసం ఇక్కడ కొన్ని ఆహార జోడింపులు ఉన్నాయి

1. ఆకు కూరలు:
మనం మన ఆకుకూరలను ఎంతగా ఇష్టపడుతున్నామో, వాటిని టీతో జత చేయడం వల్ల టీలోని టానిన్‌ల కారణంగా ఐరన్ శోషణకు ఆటంకం కలుగుతుంది. చాలా పోషకాలను పొందడానికి మీ బచ్చలికూర మరియు బ్రోకలీని భోజనం సాన్స్ చాయ్ కోసం సేవ్ చేయండి.
2. కోల్డ్ ఫ్రూట్ సలాడ్‌లు:
చై మిమ్మల్ని లోపలి నుండి వేడి చేస్తుంది, కాబట్టి పచ్చి పండ్లను ఆ వెంటనే వదిలివేయండి. జీర్ణక్రియను సజావుగా మరియు ఆమ్లతను అరికట్టడానికి చాయ్ తర్వాత మీ పండ్లను ఆస్వాదించండి.
3. నిమ్మకాయ:
నిమ్మకాయ టీకి జింగ్ జోడిస్తుంది, కానీ దాని ఆమ్లత్వం మీ జీర్ణవ్యవస్థతో ఘర్షణ పడవచ్చు, ఇది అసౌకర్యానికి దారితీయవచ్చు. మీరు మీ టీలో నిమ్మకాయను ఇష్టపడితే, ఎసిడిటీని అతిగా తీసుకోకుండా ఉండటానికి దానిని మితంగా ఆస్వాదించండి.
4. పసుపు:
పసుపు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు నక్షత్రాలు, కానీ టీతో జత చేస్తే, ఇది మీ కడుపులో తుఫానును సృష్టిస్తుంది. పసుపులో కర్కుమిన్ మరియు టీలో టానిన్ల కలయిక ఆమ్లత్వం లేదా మలబద్ధకం వంటి గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలను ప్రేరేపిస్తుంది.
5. పెరుగు:
పెరుగు వంటి చల్లని ఆహారాలు వెచ్చని చాయ్‌తో బాగా కలపవు. సంభావ్య జీర్ణక్రియను నివారించడానికి నిపుణులు వేడి మరియు చల్లని ఆహారాన్ని వేరుగా ఉంచాలని సలహా ఇస్తారు.

What's Your Reaction?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow